Home / Kiến Thức Hỏi Đáp / Nơi nào tư vấn du học canada đại học

Nơi nào tư vấn du học canada đại học

Hỏi: 

Em năm nay học lớp 9 và đang cần tìm đơn vị vấn du học canada uy tín để đinh hướng cho em ngay từ bây giờ để săn được học bổng và đi du học sawu khi hoàn thành cấp 3 em đi du học được thuận lợi vậy anh chị nào có cho em biết nơi nào tư vấn du học canada đại học tại Thanh Hóa được tin tưởng được không ạ? em cám ơn nhiệu ạ.

Đáp: 

Anh cũng đang học lớp 10 và đang cố gắng cày tiếng anh thật tốt, và kết quả học tập tốt là khả năng xin học bổng tốt hơn nhé, anh đang nhờ bên này tư vấn em có thể tham khảo https://efs.vn/ trung tâm này, ko có văn phòng ở Thanh Hóa đâu nhé, chỉ có ở HCM và Hà Nội, nhưng hổ trợ tốt đó, anh đang ở Vinh gọi điện họ tư vấn miễn phí nhiệt tình và chi tiết.

Bài viết tham khảo thêm

Canada là quốc gia có nền giáo dục chất lượng với hơn 95 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Các trường đại học ở Canada phần lớn được chính phủ nhà nước tài trợ và đóng góp tài chính, trang thiết bị giảng dạy nên luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Các trường đại học Canada có nhiều chương trình đào tạo, đặc biệt là chương trình chất lượng cao với số lượng sinh viên tham gia học tập khoảng từ 1.000 cho đến 35.000. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trường cấp bằng đúng hạn từ cử nhân, kỹ sư cho đến tiến sĩ, và cả chứng chỉ và Diploma chuyên môn. Đại học Canada thông thường sẽ chỉ xét tuyển chứ không không dựa vào kỳ thi tuyển sinh đại học vì thế ở mỗi trường sẽ có những quy định và chỉ tiêu khác nhau.

Canada là một môi trường có nền giáo dục hoàn hảo cho những du học viên
Canada là một môi trường có nền giáo dục hoàn hảo cho những du học viên

Tùy thuộc vào mỗi trường và chương trình đào tạo mà mức học phí khi du học Canada cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, lịch học tại các trường đại học ở Canada cũng linh hoạt từ tháng 9 đến tháng 5 và có thể học cả trong kỳ nghỉ hè.

Điều kiện để được du học Canada

Để có thể đi du học Canada, yêu cầu bạn phải hoàn thành những điều kiện sau:

  • Thứ nhất bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh, thông thường là chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 79 trở lên. Đây là chứng chỉ quan trọng và phổ biến để xác nhận trình độ ngoại ngữ của bạn.
  • Thứ hai là những yêu cầu về học lực, trình độ học vấn của bạn. Bạn phải tốt nghiệp với điểm số tổng kết trung bình từ 6.0 trở lên. 

Kinh nghiệm cần biết khi du học Canada

Kinh nghiệm chọn trường

Canada là quốc gia có nền giáo dục phát triển với đa dạng trường trung học phổ học phổ thông, cao đẳng hay đại học. Hầu hết các trường học ở đây đều được tài trợ, công nhận và được đảm bảo chất lượng trong quá trình học tập.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng việc chọn trường nên tùy thuộc vào năng lực và định hướng của bản để có thể tìm cho mình một môi trường học tập phù hợp. Từ đó có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Cần chọn cho mình một ngôi trường chất lượng để có thể phát huy được năng lực của bản thân
Cần chọn cho mình một ngôi trường chất lượng để có thể phát huy được năng lực của bản thân

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn cũng nên xem xét kỹ càng về chế độ học phí của nhà trường để có thể phù hợp với chi tiêu tài chính của mình. Dưới đây  là những đề xuất về những ngôi trường chất lượng ở Canada mà có học phí phải chăng:

  • Đại học Trent – học phí đại học là 16,879 CAD/ năm
  • Đại học York – học phí đại học là 15,150 CAD/ năm
  • Đại học Saint Paul – học phí đại học là 10,941 CAD/ năm
  • Đại học Lethbridge – học phí đại học là 10,370 CAD/ năm
  • Đại học Athabasca – học phí đại học là 9,520 CAD/ năm
  • Đại học Memorial of Newfoundland – học phí đại học là 8,800 CAD/ năm
  • Đại học Brandon – học phí đại học là 6,471 CAD/ năm

Kinh nghiệm xin visa du học

Visa có lẽ là một trong những thứ không thể thiếu khi xuất ngoại, và việc xin visa phải đòi hỏi hồ sơ của bạn phải chỉnh chu và đầy đủ. Vì thế nếu chưa có bất cứ kinh nghiệm nào trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học để có thể có sự chuẩn bị tốt hơn, tỷ lệ thành công cao hơn và sẽ ít tốn thời gian hơn. Còn nếu bạn lựa chọn tự xin visa du học thì bạn hoàn toàn phải tự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu, tìm hiểu chúng.

Nhiều người lựa chọn các trung tâm tư vấn và xin visa du học, điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi lựa chọn các trung tâm này, bạn cần tìm hiểu kỹ để tìm được “người đưa đò” tận tâm và nhiệt tình nhất. Bạn có thể học hỏi các kinh nghiệm chọn trung tâm du học để hiểu rõ hơn. 

Xin visa Canada dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của trung tâm tư vấn du học
Xin visa Canada dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của trung tâm tư vấn du học

Chi phí du học

Việc đi du học đặc biệt là ở những nước lớn như Canada thì mức chi phí du học sẽ  tốn kém hơn so với những quốc gia khác. Chính vì thế mà tiêu chí tiết kiệm luôn được những tân du học viên đặt lên hàng đầu. Trung bình đối với mỗi du học sinh thì chi phí du học Canada có thể lên đến 600 triệu VNĐ một năm bao gồm tiền học phí, chi phí ăn uống, sinh hoạt và chi phí chuẩn bị hồ sơ,… Đây là một con số lớn và sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy lo lắng. Vì thế việc lựa chọn trường đại học Canada có mức học phí phù hợp cùng chất lượng đào tạo uy tín luôn là tiêu chí mà các bạn cần phải quan tâm. 

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm du học đại học Canada  mà các bạn cần phải biết. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể chuẩn bị tốt hơn trước khi đi du học Canada. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *