Home / Blog Tổng Hợp / Tư vấn máy lọc nước nhỏ gọn tại HCM

Tư vấn máy lọc nước nhỏ gọn tại HCM

Máy lọc nước uống trực tiếp hiện đang là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình để đảm bảo nguồn nước an toàn cho cả gia đình. Với viêc nghiên cứu 100% trên nguồn nước thực tế của Việt Nam và tiêu chí tối ưu hóa vận hành máy lọc nước Maxdream CDI gia đình ĐB01 là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn nước cao nhất của Bộ Y Tế nước lọc sạch các cặn bẩn và chất độc hại nhưng vẫn giữ một phần khoáng kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó thiết kế ít lõi lọc, không sử dụng bình áp giúp vừa tiết kiệm diện tích lắp đặt, vừa tiết kiệm được chi phí thay thế lõi lọc trong quá trình sử dụng. Phù hợp cho mọi căn hộ, chung cư, nhà phố… vì diện tích sử dụng rất là quý giá.

Hình Sản Phẩm Máy để Bàn Maxdream Cdi

Máy lọc nước gia đình Maxdream có gì đặc biệt?

Ứng dụng công nghệ CDI vào máy lọc nước cho gia đình CDI chính là điểm khác biệt tạo nên giá trị to lớn của máy lọc Maxdream với các lợi thế vượt trội

 • Công suất phù hợp cho cả hộ gia đình (3 – 5 người) vừa nấu ăn vừa uống trực tiếp
 • Công nghệ GIỮ KHOÁNG TỰ NHIÊN đầu tiên tại Việt Nam mà không cần sử dụng lõi bù khoáng
 • Loại bỏ 100% các hóa chất độc hại, kim loại nặng Pb, Cr, Cd…các chất gây ung thư As, phóng xạ…các ion âm độc hại: AsO2, AsO3, NO2, NO3, SO4 …
 • Diệt các vi sinh gây bệnh trong nước
 • Lõi lọc chính CDI siêu bền với tuổi thọ bền từ 5 đến 10 năm
 • Lọc đa dạng nguồn nước: Nước giếng, nước phèn, nước nhiễm vôi, nước cứng….
 • Công suất điện chỉ từ 20W/h – 50W/h
 • Tỉ lệ nước thải thấp từ 5% đến 20%
 • Đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế QCVN6-1:2010/BYT
 • Thiết kế để bàn hoặc để âm tủ bếp vô cùng nhỏ gọn tiết kiệm diện tích
Máy lọc nước Maxdream CDI gia đình ĐB01
Lắp đặt nhỏ gọn dưới gầm bếp gia đình không cần bình áp

Máy lọc nước gia đình Maxdream đa dạng mục đích sử dụng cho cả nhà

 • Ngoài mục đích phổ biến dùng để uống trực tiếp thì máy lọc Maxdream CDI hướng tới nguồn nước sử dụng trong nấu ăn và chế biến thực phẩm. Đảm bảo 100% nguồn nước đưa vô cơ thể đều đã được lọc sạch độc tố và bổ sung thêm một lượng khoáng kiềm tự nhiên không nhỏ từ nước. (Natri, Kali, Canxi, Magie…)
 • Làm tiền lọc cho máy ion kiềm, máy điện giải.

Máy lọc nước gia đình Maxdream sử dụng công nghệ CDI giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

 • Tuổi thọ lõi lọc chính bền nhất trong tất cả các phân khúc lõi lọc nước hiện nay: từ 5 đến 10 năm
 • Ít cấp lọc phụ, không lo thay lõi
 • Tỉ lệ nước thải thấp: 5-20%
 • Chi phí điện năng thấp 20w/h – 50w/giờ

Lắp đặt Máy Lọc Nước Maxdream Cdi Gia đình Đb

Máy DB01 Lắp Nhà Chị Trang KĐt Văn Khê Hà Đông
Máy Lắp Nhà Chị Trang KĐt Văn Khê Hà Đông
Hà Nội Máy Nhà Chị Phương - Toà Tonkin 1 Khu Vin Tây Mỗ
Hà Nội Máy Nhà Chị Phương – Toà Tonkin 1 Khu Vin Tây Mỗ
Anh Vương Nha Trang
Máy DB01 lắp nhà Anh Vương Nha Trang

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm máy lọc nước gia đình nhỏ gọn, chất lượng mà tiết kiệm không gian thì đừng ngần ngại liên hệ hotline 08888 70968 để được hỗ trợ thêm.

Không chọn lựa đúng dòng máy lọc nước tốt vừa gây ra tình trạng lãng phí vừa dẫn đến tình trạng nước sau lọc kém an toàn khi sử dụng. Trước nhu cầu của người tiêu dùng, thị trường máy lọc nước ngày càng trở nên sôi động, nhộn nhịp với đa dạng thương hiệu, kiểu dáng và mẫu mã.

Điều này khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc đánh giá và lựa chọn loại máy lọc nước tốt phù hợp cho gia đình, tổ chức… Do vậy, các chuyên gia đã đưa ra 4 tiêu chí đánh giá máy lọc nước tốt nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng cân nhắc và lựa chọn đúng đắn.

So sánh các dòng máy lọc nước ngày nay (dựa theo công nghệ)

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu lọc nước, kèm với đó là các công nghệ lọc tiên tiến khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến là 4 công nghệ: RO, Nano, UF và CDI. Cùng tìm hiểu ưu – nhược điểm, đồng thời so sánh các công nghệ lọc qua những thông tin dưới đây.

So Sánh Cdi Lọc Cơ Và Lọc điện
                                                       Màng lọc cơ học và nguyên lý lọc điện 

Công nghệ lọc RO

Ưu điểm: Tính đến thời điểm hiện tại, RO là công nghệ lọc nước tiên tiến ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%. Công nghệ RO có lọc đa dạng các nguồn nước đầu vào như: nước sông, nước giếng, nước mưa… Dù là nguồn nước nào, công nghệ lọc RO cũng có khả năng lọc và đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam.

Công nghệ RO cho nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi
Công nghệ RO cho nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi

Nhược điểm: Vì kích thước màng lọc siêu nhỏ nên trong quá trình lọc công nghệ RO sẽ vô tình loại bỏ các khoáng chất có lợi trong nước. Nếu sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, do vậy, mọi người thường sẽ mua lõi bổ sung nhằm tái tạo khoáng chất đã mất đi. Hơn nữa, lượng nước xả thải của công nghệ này khá lớn ở mức từ 30% – 70%, đồng thời phải dùng điện mới có thể hoạt động được. Điều này cho thấy rõ tình trạng lãng phí điện, nước mà công nghệ RO gây ra.

Công nghệ Nano

Ưu điểm: Công nghệ Nano có kích thước màng lớn hơn màng lọc RO, hoạt động bằng cách dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên không cần điện vẫn có thể hoạt động. Đây là một trong những ưu điểm mà công nghệ RO không làm được.

Khác với công nghệ RO, khi lọc nước cho ra nguồn nước tinh khiết và loại bỏ luôn những khoáng chất cần thiết cho cơ thể có trong nước thì công nghệ Nano hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này. Chất lượng nước sau khi lọc của công nghệ Nano chỉ loại bỏ những chất bẩn và vẫn giữ lại các khoáng chất tốt có trong nước.

Nhược điểm: Công suất lọc của công nghệ Nano không cao nên khả năng cung cấp nước trong ngày còn hạn chế. Ngoài ra, khe lọc có kích thước lớn lọc bằng kích thước vật lý phân tử nên việc giữ khoáng cũng có khả năng giữ lại các ion kim loại nặng có kích thước tưởng đương. Do vậy, khi sử dụng công nghệ lọc Nano mọi người cần phải đảm bảo nguồn nước đầu vào chuẩn sạch và không có nhiều cặn váng.

Công nghệ UF

Ưu điểm: Công nghệ UF có kích thước màng lọc lớn hơn Nano, RO nên được ứng dụng trong lọc nước công suất lớn. Loại bỏ các cặn bẩn lửng lơ và các chất hữu cơ trong nước, một phần các chất độc hại. Quá trình lọc của công nghệ UF diễn ra ở nhiệt độ thường, áp suất thấp nên lượng điện năng tiêu thụ thấp giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Ngoài ra, công nghệ này không thải nước lãng phí như công nghệ RO góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên nước.

Nhược điểm: Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở đáy cốc lọc gây tắc nghẽn đầu lọc. Kích thước màng lọc công nghệ UF cũng khá lớn nên không có khả năng loại bỏ các ion kim loại nặng và các chất độc hại tiềm ẩn trong nước. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước và tình trạng sức khỏe của bạn khi sử dụng nó trong một thời gian dài.

Công nghệ CDI

Công nghệ CDI là công nghệ phát triển mạnh ở Việt Nam 5 năm đổ lại đây nhưng đã có mặt trên thế giới từ năm 1995. Đây là công nghệ lọc điện hoàn toàn mới, nếu 3 công nghê RO, Nano, UF lọc nước dựa trên kích thước vật lý của các phân tử trong nước thì CDI lọc nước dựa tên yếu tố hóa học của các phân tử là chính.

Trong lõi CDI là các tấm điện cực âm và điện cực dương xen kẽ nhau tạo ra một lực hút tĩnh điện giữa các tấm điện cực. Các ion điện ly trong nước mang điện tích lớn, hóa trị cao (ion kim loại nặng, ion độc) sẽ ưu tiên được hút trước, còn các ion có điện tích thấp hơn (ion khoáng) thì ưu tiên giữ lại.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ CDI có thể giải quyết được những vấn đề mà các công nghệ khác không làm được

2

Nhờ nguyên lý khác biệt này CDI khắc phục được nhược điểm của công nghệ màng lọc như:

 • Với công nghệ RO: CDI cải tiến hơn trong việc LỌC SẠCH ĐỘC nhưng VẪN GIỮ ĐƯỢC KHOÁNG TỰ NHIÊN trong nước. Tiết kiệm nước thải gấp 4-5 lần công nghệ RO
 • Với công nghệ Nano và UF: CDI lọc được hiệu quả các ion kim loại nặng và các chất độc hại cùng kích thước với các ion khoáng mà Nano, UF không loại bỏ được.

Nhược điểm công nghệ CDI

Công nghệ CDI thường có công suất lọc theo giờ thấp hơn so với công nghệ RO, Nano và UF

Máy lọc nước tốt được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào?

Với kết quả chi tiết về các công nghệ lọc nước hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng bất kỳ công nghệ lọc nước nào cũng có những ưu – nhược điểm nhất định. Điều quan trọng là những nhược điểm của từng công nghệ lọc có tác động thế nào đến chất lượng đời sống và sức khỏe của chúng ta.

Kết hợp các ưu – nhược điểm của những công nghệ lọc, chuyên gia trong ngành lọc nước đã có những khảo sát và đưa ra 4 tiêu chí then chốt để đánh giá thế nào là máy lọc nước tốt dưới đây.

Tiêu chí 1: Khả năng lọc sạch nước

Tháng 07/2020, nhóm nghiên cứu thị trường thuộc Công ty TNHH dịch vụ và giải pháp Seso đã thực hiện một khảo sát nhanh về tiêu chí lựa chọn máy lọc nước tại 8 tỉnh thành phố bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM và Cần Thơ bằng phương pháp khảo sát trực tiếp.

Dựa vào kết quả khảo sát với quy mô 3.152 người, có 2.619 người tiêu dùng đồng tình rằng chất lượng nước là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Điều này cho thấy, tiêu chí lọc sạch nước mang lại chất lượng nguồn nước an toàn, đảm bảo vệ sinh được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu khi lựa chọn máy lọc nước.

Thứ hạng các tiêu chí chọn máy lọc nước được người dùng khảo sát. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online
Thứ hạng các tiêu chí chọn máy lọc nước được người dùng khảo sát. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online

Vậy, khả năng lọc sạch nước như thế nào là tốt? – Hiện nay, quy chuẩn chất lượng nước QCVN 6-1:2010/BYT đang được các thương hiệu máy lọc nước uy tín lựa chọn làm “thước đo” đánh giá chất lượng nước sau khi lọc.

Đối với máy lọc nước sử dụng ăn, uống trực tiếp thì QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn áp dụng cho chất lượng nước sau lọc. Máy lọc nước đạt được tiêu chuẩn này sẽ có thể uống trực tiếp ngay không cần đun sôi, nước sau lọc cũng đảm bảo độ sạch tinh khiết an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Trước đây, nhiều người cho rằng máy lọc cho nguồn nước tinh khiết mà công nghệ RO mang lại là tốt và an toàn nhất vì không giữ lại các vi khuẩn, cặn bẩn kể cả là khoáng chất trong nước. Tuy nhiên, nguồn nước tốt được định nghĩa đúng là khi vừa được lọc sạch vi khuẩn, các cặn bẩn vừa giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Kali, Natri, Canxi…. Trong số các công nghệ lọc hiện nay, công nghệ CDI là công nghệ lọc duy nhất có thể làm được điều này nhờ phương pháp điện phân lực hút siêu hấp thu để hút các kim loại nặng, các chất độc.

Tiêu chí 2: Chi phí vận hành thấp

Giá cả luôn là yếu tố nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Với sự phát triển của các công nghệ lọc tiên tiến, máy lọc nước hiện đã rẻ hơn nhiều so với trước kia và mức giá dao động linh hoạt tùy theo mẫu mã và tính năng dễ dàng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho máy lọc nước không quan trọng bằng chi phí vận hành sau đó bởi vì nó chỉ là khoảng chi phí ban đầu để người dùng sở hữu một chiếc máy đã được lắp đặt chỉnh chu. Mối quan tâm của người tiêu dùng cần quan tâm chính là chi phí vận hành về sau như: thay lõi lọc, mức tiêu thụ điện năng và khả năng tiết kiệm nguồn nước của máy.

Cấu Tạo Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Maxdream Cdi Nl01
                                   Cấu Tạo Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Maxdream Cdi Nl01

Nhìn chung, mức giá chi trả cho một sản phẩm máy lọc nước chỉ là bước đầu tiên để sở hữu nó. Điều chúng ta cần quan tâm là chất lượng và những lợi ích mà sản phẩm mang lại.

Có một ví dụ cụ thể cho trường hợp này là, một sản phẩm máy lọc nước có thể có mức giá trung bình dao động từ 5.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ, nhưng đối với các dòng máy có tuổi thọ lõi lọc ngắn và lượng điện, nước tiêu thụ cao thì chi phí mà bạn phải trả hằng tháng, hằng năm khá cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng máy lọc nước không thực sự hiệu quả.

Tiêu chí 3: Phù hợp với không gian gia đình

Hiện nay có 3 loại máy lọc nước được nhiều khách hàng lựa chọn như: máy lọc nước tủ đứng, máy lọc nước để gầm và máy lọc nước để bàn. Với khả năng đáp ứng linh hoạt nhu cầu lắp đặt của từng hộ gia đình, tổ chức… việc thiết kế nhiều kiểu dáng cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Đa dạng về thiết kế kiểu dáng, mẫu mã máy lọc nước được xem là yếu tố then chốt thu hút khách hàng
   Đa dạng về thiết kế kiểu dáng, mẫu mã máy lọc nước được xem là yếu tố then chốt thu hút khách hàng

– Máy lọc nước tủ đứng: sở hữu thiết kế sang trọng và gọn nhẹ phù hợp để đặt ở nhiều nơi trong gia đình. Với những không gian thoải mái và rộng thoáng, máy lọc nước tủ đứng như một nội thất tô điểm cho tổng thể ngôi nhà của bạn.

Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Maxdream Cdi
         Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Maxdream CDI

– Máy lọc nước để gầm: là dạng máy lọc nước nhỏ gọn để gầm tủ, hộc tủ hoặc kệ tủ trong nhà bếp, khu vực căn tin… Dòng máy này thường được sử dụng chủ yếu trong những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Tuy thiết kế nhỏ gọn nhưng máy lọc nước để gầm vẫn đảm bảo các tính năng hoạt động như một chiếc máy bình thường, có công suất mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình.

– Máy lọc nước để bàn: sở hữu kiểu dáng mini với dung tích nhỏ, dễ dàng đặt trên bàn tại các gian phòng riêng, nhà có trọ có diện tích nhỏ hoặc các căn hộ chung cư.

 Tiêu chí 4: Cung cấp lượng khoáng chất tốt

Với tiêu chí này, người dùng cần phân biệt rõ NGUỒN NƯỚC CHỨA KHOÁNG khác với NGUỒN NƯỚC ĐƯỢC TẠO KHOẢNG như thế nào. Thực tế, hầu như không có bất kỳ công nghệ lọc nước nào có thể lọc sạch vi khuẩn nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể trong nước (ngoại trừ công nghệ lọc CDI). Chính vì không thực hiện được ưu điểm này, nhiều người đã phụ thuộc vào “trợ thủ thứ ba” – lõi lọc tạo khoáng để bổ sung khoáng cho nước.

Nhưng liệu nó có thực sự an toàn không? – Ít ai biết rằng khoáng chất bổ sung sau lọc chỉ là những khoáng chất nhân tạo, cơ thể con người khó hấp thụ thậm chí là không thể hấp thụ được.  Các lõi này thường có tuổi thọ khá ngắn (khoảng 6 tháng), nếu người dùng không thay đúng hạn thì môi trường nước lúc bấy giờ sẽ là điều kiện tốt để các loại vi khuẩn, virus xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

Chính vì thế, lựa chọn dòng máy lọc nước có khả năng cung cấp khoáng chất tự nhiên rất quan trọng đối với sức khỏe của mọi người.

Nguồn: https://sexydance.work/tong-hop/o-dau-ban-may-loc-nuoc-nho-gon-o-ho-chi-minh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *