Home / Blog Tổng Hợp / Top 4 Bộ Bài Tarot Có Hình Dạng Độc Đáo

Top 4 Bộ Bài Tarot Có Hình Dạng Độc Đáo

Những bộ bài tarot có hình dạng độc đáo luôn là nhân tố thu hút các tín đồ yêu tarot. Nếu như chưa có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ bài độc đáo này, hãy theo dõi bài viết này để mở mang tầm mắt nhé.

Top 4 Bộ Bài Tarot Có Hình Dạng Độc Đáo

1. Gorgon’s Tarot

Tarot The Gorgon là một bộ bài tròn trắng đen có hình tượng chủ yếu là nữ, dựa trên Rider-Waite Smith (với một số biến thể). Đó là một bộ bài 79 lá, thêm một lá Ẩn chính tên là The Blind Gorgon.

The Gorgon’s Tarot là một bộ bài tuyệt đẹp của nghệ sĩ đồ họa Dolores Fitchie. Tiếp nối truyền thống của bộ bài Motherpeace Tarot và Daughters of the Moon Tarot đây là một bộ bài tròn lấy phụ nữ làm trung tâm. Sự khác biệt đáng chú ý ở bộ bài này là nó không tập trung cụ thể vào việc tôn thờ Nữ thần, nữ quyền, hay ngoại giáo. Hình ảnh dùng trong bộ bài nhìn chung là nữ giới, nhưng nam giới cũng xuất hiện – phần lớn ở các lá Hoàng Gia và một số Ẩn chính – nhiều lá ái nam ái nữ về ngoại hình chứ không hẳn là nam giới, cũng mang lại kết quả khá tốt nếu bạn cứ xem đây là bộ bài toàn-nữ-giới.

+ Note: Gorgon’s Tarot – Bộ Bài Dạng Tròn Đơn Sắc Đen Trắng Độc Đáo

2. Cruel Thing Tarot 

Ấn tượng đầu tiên về bộ Tarot này: sử dụng đúng 3 màu: đỏ, trắng và đen – mang đậm phong cách Gothic, sử dụng 4 thứ tiếng cho nên khi vừa nhìn thấy mình đã thích rồi. Kích thước của bộ này hơi nhỏ, nhưng vẫn đủ để truyền tải đến người sử dụng toàn bộ ý nghĩa của quân bài.

Thứ tự của các quân bài trong Major Arcana được giữ nguyên như ta thường thấy, đó là Justice số VIII, Strength số XI, số XIII không được đặt tên và quân The Fool thì không được đánh số. Điểm khác biệt của bộ bài này là ở chỗ, quân bài Page lại được gọi là Jack, tên gọi này phổ biến với quân J của bộ bài Tây hơn là với bộ Tarot.

Mặt sau của lá bài là những họa tiết khá trừu tượng màu đỏ trên nền đen, mặt trước lá bài được viền bằng những đường kẻ thanh mảnh, phía trên uốn vào nhau tạo thành một hình mái vòm kiểu Gothic, trên mái vòm có có vẽ biểu tượng của các bộ mà quân bài này thuộc về như Swords, Wands, Cups hoặc Pentacles. Bốn góc lá bài là tên của quân bài theo 4 thứ tiếng.

+ Note: Top 4 Bộ Bài Tarot Phong Cách “Huyền Thoại”

3. Bleu Cat Tarot 

Bleu Cat Tarot gồm 78 lá, có hình ảnh hơi trừu tượng về một con mèo Xiêm vui tươi theo thể loại thuyết hình người, được vẽ bằng màu xanh. Bộ bài hình thành từ Beth Seilonen, nghệ sĩ đã vẽ nên bộ Dream Raven Tarot và Tarot of Leaves, và được lấy cảm hứng từ việc cô quan sát con mèo Xiêm của mình.

Trong vài năm qua, những bộ bài vẽ hình mèo rất phổ biến: tính cách đặc biệt, phong cách và khả năng quyến rũ của loài mèo không quá gây ngạc nhiên. Trong nhóm bài tarot ưu tú này chúng ta có bộ Bleu Cat Tarot. Hình ảnh trong bộ bài này lấy cảm hứng từ những trò nghịch ngợm của con mèo Xiêm của họa sĩ, tên là Isis. Cô ấy ghi lại sự duyên dáng uốn lượn và thái độ mang phong cách hoàng gia mà những người yêu mèo sẽ cảm thấy quen thuộc, cũng như sự bối rối của chúng với cung cách kỳ lạ của con người. Và nói về con người, họ không xuất hiện trong bộ bài này. Bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của con người là cung cấp những thứ xa xỉ, nhu yếu phẩm, và cả những phiền toái dường như vừa là sự hỗ trợ vừa là trở ngại cho sự tồn tại của một con mèo – bát thức ăn, cây trồng, đồ chơi, bàn ăn và bàn học, và lồng xách mèo.

+ Note: Top 4 Bộ Bài Tarot Có Thiết Kế Đơn Giản Nhưng Sâu Sắc

4. Vampire Tarot

Vampire Tarot là sự kết hợp giữa thế giới của ma cà rồng theo tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker’s 1897 và thế giới Tarot đầy màu nhiệm và bí ẩn. Đây là một bộ chuẩn với 78 lá và sách hướng dẫn chi tiết đính kèm gồm 227 trang. Đa số các lá bài trong Bộ Ẩn Chính đều giữ nguyên, ngoại trừ Mina (The High Priestess), The Brides (The Empress), The Count (The Emperor), Van Helsing (The Hierophant), The Wagon (The Chariot), Fate (The Wheel of Fortune), và The Madman (The Hanged Man). Bộ Ẩn Phụ với 4 nhóm được đặt tên như sau Stakes (Wands), Holy Water (Cups), Knives (Swords) và Garlic Flowers (Coins/Pentacles). Bộ Hoàng Gia vẫn giữ nguyên là King, Queen, Knight và Knave.

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *